- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Pháp thừa nhận không có giải pháp thay thế Nga trên thị trường lương thực

© Sputnik / Виталий Тимкив / Chuyển đến kho ảnhNgũ cốc trong tại LB Nga
Ngũ cốc trong tại LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) – Tính tới nhu cầu của một số quốc gia đối với lúa mì Nga, Matxcơva chắc chắn sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trên trường quốc tế, Sebastien Abis, người đứng đầu Demeter, một tổ chức nghiên cứu về các vấn đề nông nghiệp toàn cầu, chia sẻ với France 24.
Theo chuyên gia này, "khoảng 15% lúa mì trên thế giới và gần 30% lượng hàng xuất khẩu thế giới" được sản xuất ở các vùng phía tây nam của Nga và Ukraina. Ngoài ra, hai quốc gia này chiếm 80% sản lượng dầu hướng dương của thế giới.

"Lúa mì đang trở thành một vấn đề địa chính trị, và điều này đang được cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết. Sau tất cả là câu hỏi về việc các quốc gia khác nhau sẽ định vị mình như thế nào trong mối quan hệ với thị trường Nga. Liệu Nga có tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc hay không? Tính tới nhu cầu của một số quốc gia, Matxcơva chắc chắn sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trên trường quốc tế”, - Abis nói.

Xem xét lại chính sách nông nghiệp của EU

Theo ông, việc Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp Julien Denormandie kêu gọi bù đắp nguồn cung bị mất là phương án thực dụng nhất trong điều kiện hiện nay, tuy nhiên, như vị chuyên gia này nhấn mạnh, “chúng ta khó có thể tăng sản lượng ngay vào mùa hè này chỉ bằng một cái búng tay".

“Để làm được điều này, cần phải cung cấp cho người sản xuất phương tiện và nguồn lực, cũng như sửa đổi các tiêu chuẩn về đất hoang hóa. Trong những năm gần đây, châu Âu đã tuân thủ chính sách “sản xuất tốt hơn”. Còn để sản xuất nhiều hơn thì sẽ cần phải sửa đổi hoàn toàn chính sách nông nghiệp của EU,” - ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала