Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết không thành viên nào của G20 có quyền loại Nga khỏi diễn đàn

Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga là một phần quan trọng của G20, không thành viên nào của G20 có quyền tước tư cách thành viên của quốc gia khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư khi bình luận về ý tưởng của trục xuất Nga khỏi G20.

Nga là một mắt xích quan trọng trong G20

"G20 là diễn đàn chính cho hợp tác kinh tế quốc tế và Nga là một thành viên quan trọng của nó. Không thành viên nào của G20 có quyền tước tư cách thành viên của một quốc gia khác", - nhà ngoại giao nói.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, phát biểu trước đó về khả năng trục xuất Liên bang Nga khỏi G20, cho rằng bình luận về những tuyên bố mang tính giả thuyết là vô nghĩa và bất cập.
Tòa nhà Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Bộ Ngoại giao Nga: LHQ cáo buộc Nga nhưng đồng thời phớt lờ trách nhiệm của Kiev

Ba Lan tuyên bố sẵn sàng thay thế Nga trong G20

Trước đó, được biết về ý định của Ba Lan thay thế vị trí của Nga trong G20. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước này Zbigniew Rau.
"Vấn đề này xuất hiện trong cuộc thảo luận không chỉ ở Ba Lan, mà còn cả quốc tế", - Rau trả lời câu hỏi của các nhà báo về sự sẵn sàng của Warsaw để thay thế Matxcơva trong G20.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã bình luận về ý tưởng của lãnh đạo Ba Lan loại Nga khỏi G20 và WTO, đồng thời lưu ý rằng tất cả các nước tham gia phải đưa ra quyết định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала