Chuyên gia: Sau hai năm nữa Triều Tiên có thể xuyên thủng hàng phòng thủ tên lửa của Mỹ

© AP Photo / Lee Jin-manBắc Triều Tiên phóng tên lửa
Bắc Triều Tiên phóng tên lửa - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nói lên tốc độ phát triển cao của ngành công nghiệp quốc phòng Triều Tiên, điều này cho phép Bình Nhưỡng có được vũ khí có khả năng vượt qua phòng thủ tên lửa của Mỹ trong hai năm tới, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Nga Konstantin Sivkov cho biết hôm thứ Năm.

Khả năng răn đe hạt nhân đối với Hoa Kỳ

Trước đó, Yonhap đưa tin CHDCND Triều Tiên đã bắn một quả đạn về phía Biển Nhật Bản, có thể là một quả tên lửa đạn đạo tầm xa. Theo hãng thông tấn, ở đây có thể đề cập tới tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

"Vụ phóng này chứng tỏ về mặt quân sự CHDCND Triều Tiên là một quốc gia công nghệ cao có khả năng độc lập chế tạo ICBM. Hiện Bình Nhưỡng đang nghiên cứu chế tạo tên lửa có thể vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ. Tôi tin chắc rằng hai năm nữa họ sẽ tạo ra khả năng răn đe hạt nhân đối với Hoa Kỳ", - ông Sivkov nói.

Chuyên gia này cho rằng Triều Tiên cố tình phóng tên lửa thẳng đứng để không "chọc ghẹo" các nước láng giềng. Ông Sivkov nhấn mạnh, chương trình tên lửa của CHDCND Triều Tiên không nhằm gây hấn với Nhật Bản và Hàn Quốc, mục tiêu của nó là răn đe chiến lược đối với Mỹ.
Tin tức Bắc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong nhà ga Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Triều Tiên bắn một quả đạn tên lửa không xác định về phía Biển Nhật Bản

Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên trong năm 2022

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 12 của Triều Tiên trong năm nay. Vào ngày 27 tháng 2 và ngày 5 tháng 3, CHDCND Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo từ khu vực sân bay Sunan, như tuyên bố sau này, là một phần của quá trình phát triển vệ tinh do thám. Seoul và Washington sau đó cáo buộc Bình Nhưỡng dưới chiêu bài phát triển các hệ thống vệ tinh đã thử nghiệm ICBM Hwaseong-17 mới, được ra mắt trong cuộc duyệt binh vào tháng 10 năm 2020.
Ngoài ra, theo các nguồn tin giữa quân đội Hàn Quốc và Nhật Bản, ngày 16 tháng 3, Triều Tiên đã thực hiện một vụ phóng nữa, khả năng là tên lửa đạn đạo, từ khu vực sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала