Biden ví von không phù hợp trong bài phát biểu về Ukraina khiến độc giả Trung Quốc tức giận

© REUTERS / Kevin LamarqueTổng thống Hoa Kỳ John Biden
Tổng thống Hoa Kỳ John Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả South China Morning Post bị tổn thương bởi sự ví von không phù hợp của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden: ông ta so sánh tình hình ở Ukraina với các cuộc biểu tình ở Quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc.
Một ngày trước đó, người đứng đầu nước Mỹ đến thăm căn cứ quân sự Rzeszow của Ba Lan và nói chuyện với những người lính Mỹ. Biden nói rằng "sự phản kháng của người Ukraina đối với quân đội Nga" mà truyền thông phương Tây và Ukraina mô tả có thể so sánh với cuộc biểu tình của sinh viên ở Quảng trường Thiên An Môn năm 1989.
Trong các bình luận cho bài báo trên tờ South China Morning Post, độc giả Trung Quốc chỉ trích Tổng thống Mỹ thiếu hiểu biết về lịch sử và liên tục đề cập đến Trung Quốc một cách không phù hợp.

"Vậy thì chúng ta so sánh cuộc xâm lược của Hoa Kỳ vào Trung Đông với cái gì? Hàng triệu người vô tội đã chết ở đó. Hay là nhắc đến tội ác diệt chủng người Mỹ bản địa?", - độc giả Trung Quốc tức giận.

Tuyên bố của Joe Biden về tình hình ở Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Người dân châu Âu tức giận khi Biden kêu gọi hy sinh để "trừng phạt" Nga

"Một nỗ lực đáng nghi nhằm lôi kéo Bắc Kinh vào tình hình ở Ukraina", - một người dùng viết dưới bài báo.

"Sao Biden có thể nói cái này cái nọ? Liên quan gì đến Trung Quốc?", - một người bình luận khác hỏi.

"Ông ta đang ám chỉ rằng Ukraina là một phần của Nga", - một độc giả khác gợi ý.

Tình trạng bất ổn của sinh viên bùng phát tại Bắc Kinh ngày 15 tháng 4 năm 1989 lên đến đỉnh điểm vào ngày 4 tháng 6. Khi đó quân đội Trung Quốc với sự hỗ trợ của xe tăng đã đàn áp các cuộc biểu tình của sinh viên đòi cải cách dân chủ. Con số chính xác nạn nhân vẫn còn gây tranh cãi. Theo số liệu chính thức, hơn 200 người thiệt mạng và khoảng 7000 người bị thương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала