Nhà khoa học chính trị nói về nhượng bộ của Nga trong cuộc đàm phán với Ukraina

© Sputnik / Anton DenisovPhong cảnh thành phố Istanbul và vịnh Bosphorus
Phong cảnh thành phố Istanbul và vịnh Bosphorus - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc tổ chức vòng đàm phán Nga-Ukraina tiếp theo tại Istanbul là một nhượng bộ chiến thuật của phía Nga, Andrei Kortunov, Tổng giám đốc Hội đồng Các vấn đề Quốc tế Nga, cho biết.
Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov thông báo đàm phán dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 29/3. Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng cơ hội đạt được thỏa thuận giữa Matxcơva và Kiev là có.

"Theo một nghĩa nào đó, đây là một sự nhượng bộ đối với phía Ukraina, vì lãnh thổ của Belarus là địa điểm thoải mái hơn với Nga để tiến hành đàm phán. Ngược lại, Istanbul là nơi thuận tiện hơn cho phía Ukraina, vì tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan từ năm 2014 luôn lên tiếng ủng hộ Ukraina. Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của NATO, nước này có quan điểm riêng về các vấn đề khu vực khác, không trùng khớp với Nga. Nói chung, theo một nghĩa nào đó, đây là cuộc đàm phán gần như trên lãnh thổ Ukraina”, - ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Ukraina Vladimỉr Zelensky tham gia lễ trao huân huy chương cho binh sĩ Ukraina về thành tích chiến đấu và hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky gọi chủ đề Crưm và Donbass là "câu chuyện khó khăn cho tất cả mọi người"
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала