Thủ tướng Campuchia gọi Nga là bạn, nhưng lại lên án chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© REUTERS / Soe Zeya TunThủ tướng Campuchia Hun Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen gọi Nga là "bạn của Campuchia" nhưng lại lên án hoạt động quân sự của Nga ở Ukraina trong bài phát biểu trước công chúng, báo điện tử Khmer Times đưa tin.

"Nga là bạn của Campuchia, người bạn đã hơn một lần giúp đỡ đất nước chúng tôi. Nhưng Campuchia không thể chấp nhận hành động gây hấn này và không thể giữ thái độ trung lập", - ấn phẩm dẫn lời ông Hun Sen .

"Campuchia có quan điểm về nguyên tắc, cho dù đó là Nga hay nước khác: khi nước này xâm lược nước khác, Campuchia luôn chống lại nước đó", Thủ tướng cũng tuyên bố.
Trước đó, ông Hun Sen đã ra lệnh cho nhà ngoại giao Campuchia luôn đứng về phía Ukraina trong bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn quốc tế.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Một đường phố ở Kuala Lumpur - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Malaysia sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương chống Nga
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала