Điện Kremlin cảnh báo phương Tây rằng "không có nhiên liệu miễn phí"

© Sputnik / Alexey Filippov /  / Chuyển đến kho ảnhGazprom
Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các công ty phương Tây phải hiểu rằng tình hình hoàn toàn thay đổi trong điều kiện chiến tranh kinh tế chống lại Liên bang Nga, việc thanh toán cho khí đốt của Nga chỉ có thể bằng đồng rúp, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.

Chỉ thị của Tổng thống Nga

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Nội các Bộ trưởng, Ngân hàng Trung ương và Gazprom chuyển đổi đơn vị tiền tệ thanh toán khí đốt sang đồng rúp cho Liên minh châu Âu và các quốc gia khác đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga trước ngày 31/3. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt với khối lượng và mức giá đã ấn định trong các hợp đồng đã ký kết trước đó.
Các khách hàng mua khí đốt của Nga bày tỏ quan điểm khác nhau về việc thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán. Ví dụ, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck hôm thứ Hai cho biết các nước G7 từ chối thanh toán nhiên liệu cho Nga bằng đồng rúp.

Tình hình đã thay đổi

"Không ai cung cấp khí đốt miễn phí. Điều đó đơn giản là không thể. Thanh toán khí đốt chỉ có thể bằng đồng rúp ... Các công ty phải hiểu được tình hình đã thay đổi trong điều kiện chiến tranh kinh tế chống lại Liên bang Nga. Và tất nhiên, các công ty phải hiểu rằng cần dùng tiền của họ, euro, đô la để mua rúp và trả tiền khí đốt bằng rúp”, - ông Peskov nói với các phóng viên.

EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Khi nào EU có thể từ giã khí đốt Nga?
Ông lưu ý rằng trên thực tế không có gì thay đổi.
"Tuy nhiên, đây là chỉ thị từ tổng thống và cho đến ngày 31 tháng 3, tất cả các lựa chọn cho quá trình này đang được tính toán. Tôi nói lại một lần nữa – không thể có chuyện khí đốt miễn phí", - ông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала