Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gọi Biden là nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia vì những lời lẽ tấn công Putin

Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Những nhận xét thiếu lịch sự của Joe Biden về Vladimir Putin là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.
Đó là ý kiến do Thượng nghị sĩ Rand Paul từ bang Kentucky bày tỏ trên kênh truyền hình Fox News.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Ông Biden được soạn sẵn «phao» để giải thích phát ngôn về ông Putin

Những lời lẽ xúc phạm về Tổng thống Nga

Chính trị gia nhấn mạnh rằng ở cấp độ quốc tế, những tuyên bố như vậy rõ ràng không được chấp thuận. Cụ thể, chuyện nói về nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron, người nhấn mạnh rằng ông sẽ không bao giờ tự cho phép mình xúc phạm Tổng thống Nga. Thượng nghị sĩ gợi ý rằng người đứng đầu Nhà Trắng «sống trong thực tế thay thế», nơi có thể cứ nói văng mạng điều gì đó rồi sau đó tuyên bố rằng công chúng hiểu sai.

"Đó là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia bởi ông ấy phát tín hiệu mà không một ai có tâm trí lành mạnh sẽ phát đi về phía Nga chính vào thời điểm này. Đó là vấn đề thực sự, mặc dù ở đây cũng có gì đó khá ngộ. Nhưng thực ra chẳng có gì đáng cười, bởi chúng ta lo ngại về những lời ông ấy nói. Điều này có thể đẩy xung đột ở Ukraina lên cấp độ cuộc Thế chiến", - Thượng nghị sĩ nhấn mạnh.

Phát ngôn đáng ngờ của Biden

Trước đó, trong chuyến thăm Ba Lan, ông Biden tuyên bố rằng Ukraina "sẽ không bao giờ là chiến thắng" đối với Matxcơva và nhà lãnh đạo Nga "không thể ở lại chức vụ của mình". Sau đó, Nhà Trắng giải thích rằng Tổng thống không có ý nói về thay đổi chính quyền ở Nga, còn sau nữa thì chính Tổng thống Biden đã trả lời câu hỏi tương ứng theo hướng phủ định.
Ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga nhận định rằng không thể chấp nhận và không thể tha thứ những lời lẽ ngụy biện như vậy của người đứng đầu một đất nước từng ném bom giết hại hàng trăm nghìn người trên thế giới.
Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Người Pháp gọi Biden là "thảm họa" sau những lời ông nói về tổng thống Nga Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала