Huawei có thể đối mặt với lệnh trừng phạt mới của Mỹ do hợp tác với Nga

© AP Photo / Mark SchiefelbeinHuawei
Huawei  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Công ty Trung Quốc Huawei có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mới từ Washington nếu hãng này tiếp tục hỗ trợ Nga trong lĩnh vực viễn thông, tờ Financial Times đưa tin.
Các công ty công nghệ Trung Quốc như Huawei và Xiaomi có nguy cơ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây nếu họ tiếp tục cung cấp điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông cho Nga, tờ báo trích dẫn nhận định của các chuyên gia đưa tin. Lý do vi phạm lệnh trừng phạt có thể là do sản phẩm của các công ty nói trên thường chứa chất bán dẫn được chế tạo bằng thiết bị của Mỹ.
"Huawei có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt mới từ Washington, chẳng hạn như lệnh cấm tiếp cận bất kỳ công nghệ nào liên quan đến Hoa Kỳ, vốn được (cựu Tổng thống Mỹ Donald) Trump đưa ra chống lại công ty ZTE của Trung Quốc", - tờ Financial Times viết.
Theo tin báo đăng, đây có thể là một đòn mạnh đối với công ty này.
Người cao tuổi cầm cờ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Mỹ thử nghiệm các biện pháp trừng phạt chống Nga lên Trung Quốc
“Tôi nghĩ rằng Huawei hoặc một nhà sản xuất điện thoại thông minh khác của Trung Quốc sẽ không thể xuất hàng sang Nga một cách hợp pháp”, - ông Kevin Wolf, cựu quan chức Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết.
Ông nói rõ rằng công ty có thể tự sản xuất điện thoại, nhưng khó có thể tìm được chất bán dẫn không sử dụng thiết bị của Mỹ trong quá trình sản xuất.
Quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ xấu đi rõ rệt dưới thời Tổng thống Donald Trump, khi Mỹ khởi xướng cuộc chiến thương mại, bắt đầu gây sức ép thái quá lên các công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm Huawei và ZTE, sau đó là các lệnh trừng phạt do tình hình nhân quyền ở Tây Tạng và Tân Cương và việc Trung Quốc đại lục tăng cường chế độ kiểm soát đối với Hồng Kông, trong đó có việc thông qua luật an ninh quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала