- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phương Tây đang cố gắng giúp Kiev trốn tránh trách nhiệm về tội ác

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCác nữ thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp "Trang điểm ngụy trang" dành cho nữ quân nhân Lực lượng tên lửa chiến lược
Các nữ thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp Trang điểm ngụy trang dành cho nữ quân nhân Lực lượng tên lửa chiến lược  - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cơ quan chức năng của nhiều nước phương Tây nhận thức được sự vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo của Kiev và đang cố gắng giúp họ trốn tránh trách nhiệm, Cục Tình báo Đối ngoại Nga SVR cho biết.
Theo SVR, có thông tin cho rằng chính quyền Ukraina đang thuyết phục những người bảo trợ phương Tây khuyến khích Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và các tổ chức phi chính phủ từ bỏ nỗ lực tiếp cận tù nhân chiến tranh Nga.

«Những hành động như vậy đối với các tù nhân chiến tranh Nga đã chứng minh một cách thuyết phục rằng chính quyền của nhiều quốc gia phương Tây, vốn tự coi mình là vô địch thế giới về nhân quyền, không chỉ nhận thức được hành vi vi phạm nghiêm trọng luật nhân đạo quốc tế của Kiev mà còn đang cố gắng giúp họ trốn tránh trách nhiệm», - theo dịch vụ báo chí của SVR.

Trước đó, trên Internet đã xuất hiện cảnh quay cảnh các tù nhân chiến tranh Nga bị bắn vào chân. Điều này xảy ra tại một trong những căn cứ của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở khu vực Kharkov. Hôm Chủ nhật, người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Nga, Alexander Bastrykin, đã chỉ thị xác định tất cả các tình huống về hành vi đối xử tồi tệ của những người dân tộc Ukraina với các quân nhân Nga bị bắt.
Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Viacheslav Volodin tại phiên họp toàn thể đầu tiên của kỳ họp mùa xuân của Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga: Các sự kiện ở Ukraina là trách nhiệm trực tiếp của phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала