- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 2000 xe tăng và xe bọc thép khác của Ukraina đã bị phá hủy

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhXe chiến đấu bộ binh BMP-1 của quân đội DNR gần một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol
Xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của quân đội DNR gần một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Gần 2000 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác của Ukraina đã bị phá hủy kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai.
"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, đã phá hủy 125 máy bay, 91 trực thăng, 392 máy bay không người lái, 226 hệ thống tên lửa phòng không, 1936 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 211 bệ phóng tên lửa, 833 pháo dã chiến và súng cối cũng như 1810 đơn vị xe quân sự đặc biệt," - ông Konashenkov nói.

Nga phá hủy sở chỉ huy lữ đoàn cơ giới Ukraina

"Vào đêm ngày 4 tháng 4, gần thành phố Lisichansk, sau cuộc không kích, sở chỉ huy của lữ đoàn cơ giới hóa số 24 của các lực lượng vũ trang Ukraina và các kho chứa đạn dược, vũ khí và thiết bị quân sự gần đó đã bị phá hủy", - ông Konashenkov nói.
Ông cho biết thêm, vào ngày 3/4, một cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào sân bay Balovnoye ở ngoại ô Nikolaev, phá hủy máy bay trực thăng của lực lượng vũ trang Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev muốn gia tăng áp lực với Matxcơva bằng sản phẩm dàn dựng ở Bucha
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала