Người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU thừa nhận đồng rúp của Nga chống các lệnh trừng phạt tốt

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhTiền giấy rúp
Tiền giấy rúp - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu bộ phận ngoại giao của EU, Josep Borrell, thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh COPE rằng đồng rúp của Nga chống lại các lệnh trừng phạt rất tốt.

"Đồng rúp đã cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ. Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đang thúc đẩy khí đốt được thanh toán bằng đồng rúp để hỗ trợ tiền tệ. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra", - Borrell nói.

Liên minh châu Âu nên giúp Kiev

Ông nói thêm rằng EU muốn giúp Ukraina, nhưng không muốn can thiệp vào cuộc chiến.
Borrell nói trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Tây Ban Nha: "EU không phải là một liên minh quân sự, nhưng tôi tin rằng chúng ta nên giúp đỡ họ. Chúng tôi làm tất cả những gì có thể, nhưng không vượt qua lằn ranh đỏ, để xung đột không lan rộng thêm”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
tiền rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Xung đột Nga – Ukraina: Việt Nam có thể nghiên cứu thanh toán dùng đồng rúp?
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала