- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga tuyên bố các biện pháp trừng phạt "địa ngục" của Washington đã thất bại

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt chống Nga
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Duma Quốc gia (tức Hạ viện) LB Nga Vyacheslav Volodin nói rằng các biện pháp trừng phạt "địa ngục" của Washington không có tác dụng, tình huống do Hoa Kỳ tạo ra đang đánh ngược trở lại họ.

"Quyết định thanh toán khí đốt với các quốc gia không thân thiện bằng đồng rúp của Tổng thống Vladimir Putin, cũng như cuộc bàn luận về việc mở rộng danh mục hàng hóa trao đổi thương mại bằng đồng rúp, đã khiến Bộ Tài chính Mỹ bấn loạn. Kế hoạch của Washington đã thất bại. Các biện pháp trừng phạt "địa ngục" tỏ ra không có tác dụng. "Họ định làm sụp đổ nền kinh tế, làm tê liệt hệ thống ngân hàng của Nga. Nhưng việc không thành", - ông Volodin viết trên kênh Telegram cá nhân.

Ông nhấn mạnh rằng Liên bang Nga có đủ tiền trong tài khoản để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình ngay cả khi bị trừng phạt. Theo ông Volodin, tình huống do Mỹ tạo ra đang đánh ngược trở lại Mỹ và người dân nước họ.
Hình giàn khoan dầu trên nền cờ của Hoa Kỳ và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Nhà báo Ý gọi những lệnh trừng phạt chống Nga là quả bom cho cả thế giới

"Không phải ngẫu nhiên mà Quỹ Tiền tệ quốc tế kết luận rằng lệnh trừng phạt chống Nga làm suy giảm niềm tin vào đồng USD. Tỷ trọng của nó trong các giao dịch thanh toán trên thế giới đang sụt giảm. Bất kỳ ai hiện nay đang giữ tiền bằng USD cũng không còn chắc chắn rằng Mỹ sẽ không lấy cắp số tiền ấy", - ông Volodin kết luận.

Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa cơ sở sản xuất tại đây. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối hợp tác với Nga buộc phải làm như vậy dưới sức ép rất lớn, nhưng Liên bang Nga sẽ khắc phục được tất cả những khó khăn về kinh tế mà phương Tây gây ra.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала