- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina chuẩn bị hành động khiêu khích với thương vong của cư dân tại tỉnh Kherson

© Sputnik / Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson
Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm phá hoại Ukraina có mặt ở gần làng Aleksandrovka tỉnh Kherson và đang chuẩn bị các hành động khiêu khích có thương vong của dân thường để đổ tội cho Nga về việc này, một nguồn tin trong cơ quan sức mạnh của Nga ở Kherson dẫn thông tin nhận được từ hàng ngũ quân đội Ukraina cho biết.
"Nhóm phá hoại, bao gồm các chiến binh “Pioner” (Thiếu nhi) và “Ded” (Ông), tên thật là Evgeny Klymenko và Yaroslav Barannik, những đối tượng trước đây làm việc ở Donbass, - đã được điều đến hướng Nikolaev", nguồn tin dẫn lời người cung cấp thông tin cho biết.
Nhiệm vụ của nhóm này, theo người cung cấp thông tin, là thực hiện hoạt động phá hoại và lật đổ liên quan đến việc tổ chức pháo kích, nổ mìn nhà cửa và trường học, có thể dẫn đến một số lượng lớn thương vong trong dân.
Theo nguồn tin, những kẻ phá hoại coi trường học là mục tiêu của chúng. Các chiến binh dường như đang nhắm pháo vào các khu nhà ở tại các điểm dân cư gần chiến tuyến để sau đó đổ tội cho quân đội Nga, nguồn tin báo.
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Nga lo ngại về hành động khiêu khích tiềm ẩn từ phía Ukraina
"Chúng đã tổ chức được một số vụ tương tự trên lãnh thổ DNR", - nguồn tin cho biết.
Quân đội Nga trong chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina đã giành được quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Kherson ở miền nam nước này. Sau đó tại tỉnh Kherson và phía nam tỉnh Zaporozhye của Ukraina, nơi nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga, đã thành lập các cơ quan hành chính quân-dân sự, phát sóng các chương trình truyền hình và phát thanh của Nga, dân chúng bắt đầu sử dụng đồng rúp Nga ngày càng nhiều trong thanh toán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала