19 nước công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

© Depositphotos.com / JethuynhHộ chiếu Việt Nam
Hộ chiếu Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tính đến ngày 7/4/2022, Việt Nam đã đạt thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước.
Liên quan đến thông tin các nước công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam, mới đây, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ ngoại giao ngày 7/4, Phó phát ngôn Bộ ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Việt Nam đã đạt thoả thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 quốc gia gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Belarus, Ấn Độ, Campuchia, Philippines, Maldives, Palestine, Ai Cập, Sri Lanka, New Zealand, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia - bà Hằng cho biết thêm.

Ngoài ra, đại diện Bộ ngoại giao cũng thông tin thêm, ngày 4/4 mới đây Bộ y tế đã hướng dẫn chi tiết về việc triển khai và quy trình cấp hộ chiếu vaccine của Việt Nam. Dự kiến, từ ngày 15/4 tới Bộ Y tế sẽ cấp hộ chiếu vaccine cho người dân.
Theo đó, người mang hộ chiếu vaccine của các nước này vào Việt Nam và của Việt Nam đến các nước này được áp dụng những biện pháp y tế như người đã tiêm vaccine ở sở tại. Việc công nhận gồm miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hoá lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.
Hiện nhiều quốc gia đã áp dụng hộ chiếu vaccine để mở cửa nền kinh tế, đưa hoạt động kinh tế, xã hội trở lại bình thường mới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала