Sau 2 lần trì hoãn, khi nào Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Mỹ sẽ diễn ra?

© Fotohost-agency / Chuyển đến kho ảnhHội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN
Hội nghị thượng đỉnh Nga-ASEAN  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - ASEAN đã bị hoãn vào cuối tháng 3 do một số thành viên ASEAN vướng lịch trình. Hiện hai bên đang tích cực trao đổi để triển khai các công tác chuẩn bị các công việc liên quan.

Khi nào Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN - Mỹ sẽ diễn ra?

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ ngoại giao chiều 7/4, trước câu hỏi của phóng viên khi nào Hội nghị Thượng đỉnh sẽ diễn ra, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
“ASEAN hoan nghênh Mỹ đề xuất tổ chức hội nghị cấp cao ASEAN – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ASEAN-Mỹ. Hai bên nhất trí sớm phối hợp tổ chức hội nghị này, hiện nay đang tích cực trao đổi để triển khai các công tác chuẩn bị các công việc liên quan” - bà Hằng nói.
Ngoài ra, bà Hằng cho cũng thông tin thêm, từ ngày 12-14/4 Ngoại trưởng Canada Mélanie Joly sẽ thăm Việt Nam. Trong thời gian này, bà Joly dự kiến sẽ hội kiến các lãnh đạo cấp cao, hội đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada, cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.
Logo ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Tại sao nỗ lực tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN không thành công?

Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận vaccine từ Trung Quốc

Cuối tháng 11/2021, tại Hội nghị cấp cao giữa ASEAN và Trung Quốc, Trung Quốc cho biết sẽ hỗ trợ thêm 150 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 cho các nước ASEAN.
Trước thông tin này, cũng tại buổi họp báo, phó phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh:
Lãnh đạo các nước ASEAN hoan nghênh đề xuất này của Chủ tịch Trung Quốc và sẵn sàng tiếp nhận số vaccine này nhằm đóng góp cho các nỗ lực đẩy lùi Covid-19 trong khu vực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала