Việt Nam luôn đảm bảo và thúc đẩy quyền tự do tôn giáo

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamNhà thờ Công giáo ở thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà thờ Công giáo ở thành phố Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, nhấn mạnh như trên tại buổi tiếp và làm việc với Tiến sĩ Thomas Schirrmacher, Tổng Giám mục, Tổng Thư ký Liên minh Tin lành Phúc âm Thế giới (WEA), cùng các đại diện của WEA tại Liên Hợp Quốc.
Liên minh Tin lành Phúc âm Thế giới (WEA) là một tổ chức của các hệ phái Tin lành Phúc âm, với hơn 600 triệu tín đồ, được thành lập năm 1846 tại London (Anh) và trở thành tổ chức quốc tế lớn nhất của các hệ phái Tin Lành. WEA hiện có văn phòng đại diện thường trực tại Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ) và Bonn (Đức). Tổ chức này bao gồm 9 liên hội khu vực và 143 liên hội quốc gia, hơn 100 tổ chức thành viên.

Không phân biệt đối xử đối với tất cả các tôn giáo

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mọi người dân, bảo đảm công bằng, không phân biệt đối xử đối với tất cả các tôn giáo.
Bằng chứng là chính sách này đã được thể chế và cụ thể hóa thông qua Hiến pháp, Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và nhiều văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Trên cơ sở đó, các tôn giáo ở Việt Nam, trong đó có đạo Tin lành, có điều kiện thuận lợi để hoạt động, phát triển lành mạnh, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
© Ảnh : Khắc Hiếu - Pv TTXVN tại MỹĐại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký LHQ
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký LHQ - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ trình Thư ủy nhiệm lên Tổng Thư ký LHQ
Được biết, đạo Tin Lành ở Việt Nam hiện nay có hơn một triệu tín đồ, hoạt động trên 63 tỉnh thành của cả nước, với hơn 90 tổ chức, hệ phái, nhóm Tin Lành khác nhau.
Đại sứ khẳng định Việt Nam sẵn sàng đối thoại và hợp tác về các vấn đề các quyền con người, tự do tôn giáo với các nước cũng như các tổ chức trong lĩnh vực này trên tinh thần tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng được suy tôn Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.01.2022
Hòa thượng Thích Trí Quảng được suy tôn Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ấn tượng với thành tựu của Việt Nam

Vừa qua, Việt Nam công bố Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị mà Việt Nam đã chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III và việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2025.
Qua trao đổi, Tổng Giám mục Thomas Schirrmacher bày tỏ ấn tượng trước chính sách, luật pháp và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người, trong đó có quyền tự do tôn giáo, cũng như tinh thần đối thoại cởi mở, xây dựng và chân thành của Đại sứ trong lĩnh vực này.
Chùa Cầu Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2021
Giải quyết ‘cơn mê sảng’, ám ảnh về tự do tôn giáo của Mỹ đối với Việt Nam thế nào?
Tại cuộc làm việc, hai bên cũng trao đổi về tình hình quốc tế, cũng những vấn đề thuộc quan tâm chung hiện nay như biến đổi khí hậu và cải tổ Liên Hợp Quốc.
Đồng thời, Tổng Giám mục Thomas Schirrmacher cũng giới thiệu về hoạt động, các ưu tiên hiện nay của WEA và khẳng định WEA hoạt động dựa trên tôn chỉ hòa bình, bất bạo động và không nhằm các động cơ chính trị. Ông cho rằng tôn giáo cần tách biệt và không nên can thiệp vào công việc của nhà nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала