Hoa Kỳ rút các giao dịch liên quan tới thiết bị mạng khỏi các lệnh trừng phạt chống Nga

© REUTERS / Erin ScottNhà Trắng lúc hoàng hôn ở Washington
Nhà Trắng lúc hoàng hôn ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã dỡ bỏ các giao dịch liên quan đến thiết bị viễn thông và internet khỏi các lệnh cấm trừng phạt chống lại Nga, Sputnik đưa tin.

"Cho phép xuất khẩu, tái xuất khẩu, bán, cung cấp trực tiếp hoặc thông qua các quốc gia khác từ lãnh thổ Hoa Kỳ với sự tham gia của công dân Hoa Kỳ các dịch vụ, phần mềm và thiết bị, công nghệ cần thiết cho việc trao đổi viễn thông trên Web", - trích thông cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Đồng thời, tài liệu làm rõ danh sách các giao dịch được phép, bao gồm nhắn tin nhanh, hội nghị truyền hình, tổ chức trò chuyện, mạng xã hội, chia sẻ ảnh và video, viết blog và đăng ký tên miền.
Song song, Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố bổ sung vào danh sách hạn chế chống Nga, bao gồm 8 công dân Nga và 29 công ty từ Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Mỹ mở rộng danh sách trừng phạt chống Nga
Các biện pháp trừng phạt từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ liên quan đến việc đóng băng tài sản và tài sản tài chính của các cá nhân và pháp nhân trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
Sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã công bố các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Moskva, chủ yếu nhằm vào lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng của Nga trở nên phổ biến hơn ở châu Âu. Tuy nhiên, áp lực trừng phạt đối với Moskva đã trở thành vấn đề kinh tế đối với chính các nước phương Tây, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng lên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала