Truyền thông Mỹ bắt đầu viết rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga là vô nghĩa

© Jeroen Bosman Chồng báo
 Chồng báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt đã được chứng minh là một phương pháp gây áp lực không hiệu quả đối với Nga, vì chúng chưa bao giờ ảnh hưởng đến các hành động của Matxcơva trên trường thế giới, kênh truyền hình NBC dẫn dữ liệu từ Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ cho biết.

"Kết quả nghiên cứu cho thấy việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương chỉ giúp đạt được các mục tiêu đã nêu trong 30 - 40% trường hợp", - phương tiện truyền thông chỉ ra.

Điều này chủ yếu liên quan tới các mục tiêu "khiêm tốn" chẳng hạn như thay đổi chính sách thương mại.
Đồng thời, các chuyên gia không thể đánh giá tác động của các lệnh trừng phạt trước đó đối với hành vi của Nga, NBC báo cáo.
Quốc kỳ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Báo Nhật Bản viết lý do tại sao các biện pháp trừng phạt chống Nga không mang lại kết quả
Các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Trước hết, những hạn chế đã ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa các cơ sở sản xuất.
Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng các hành động của phương Tây trên thực tế nhằm làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu thực sự đã bỏ qua các nghĩa vụ của họ đối với Nga, đóng băng dự trữ ngoại hối của nước này, và các sự kiện hiện chỉ ra sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả trong lĩnh vực chính trị lẫn kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала