WHO cảnh báo về nguy cơ lây lan coronavirus biến thể XE có khả năng lây nhiễm mạnh nhất

© Depositphotos.com / SurabkyỐng nghiệm máu xét nghiệm Covid-19.
Ống nghiệm máu xét nghiệm Covid-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới đã thông báo về nguy cơ lây lan coronavirus biến thể XE có khả năng lây nhiễm mạnh nhất, báo Los Angeles Times của Mỹ đưa tin.
Theo kết quả nghiên cứu sơ bộ của các chuyên gia WHO, khả năng lây nhiễm của chủng virus mới có thể cao hơn đến 10% so với biến thể BA.2, hay còn gọi là “Omicron tàng hình”. Tuy nhiên, như các nhà khoa học nhấn mạnh, vẫn còn quá sớm để nói liệu XE có lây lan theo cách giống như “Omicron tàng hình” hay không. Việc này cần có nhiều dữ liệu hơn mới xác định được.
Các loại thuốc kháng virus - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Đại dịch COVID-19
Phát hiện biến thể mới của Omicron ở miền đông Trung Quốc
Trước đó, vào ngày 6/4, ông Kamil Khafizov, Trưởng nhóm nghiên cứu các phương pháp chẩn đoán mới dựa trên công nghệ giải trình tự gen của Viện Nghiên cứu Dịch tễ trung ương trực thuộc Rospotrebnadzor, khẳng định rằng chủng coronavirus mới được các nhà khoa học Anh phát hiện gần đây không chắc đã có những đặc tính siêu độc đáo. Theo đó có thể loại trừ nguy cơ bùng phát dịch bệnh do chủng này. Ông lưu ý rằng các nhà khoa học đã phân lập được ba dòng khác nhau được hình thành do quá trình đứt gãy và kết nối các axit nucleic thuộc các chủng khác nhau: XD, XE và XF. XE là sự kết hợp của các biến thể Omicron BA.1 và BA.2 ("Omicron tàng hình").
Các nhà khoa học Anh đã xác định được một biến thể phụ mới của Omicron - dòng coronavirus này được họ gọi theo chữ cái là XE. Cơ quan An toàn Y tế Vương quốc Anh cho biết các chuyên gia hiện vẫn chưa thể nói liệu nó có nguy hiểm hay không.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала