- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky kêu gọi sử dụng cocktail Molotov "trừng phạt" chống lại Nga

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Vladimir Zelensky, trong một bài phát biểu trước Quốc hội Phần Lan, nói cần có một "loại cocktail trừng phạt" như "chai cháy Molotov" để chống lại Nga.

“Chúng tôi cần vũ khí mà các đối tác EU có, chúng tôi cần các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ thực sự hiệu quả đối với Liên bang Nga và một loại cocktail trừng phạt sẽ được nhớ đến như một loại chai cháy Molotov”, Zelensky nói.

Ông cũng kêu gọi rút các công ty khỏi thị trường Nga, đưa ra lệnh cấm vận dầu mỏ và cô lập các ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế.
Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa cơ sở sản xuất tại đây. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối hợp tác với Nga buộc phải làm như vậy dưới sức ép rất lớn, nhưng Liên bang Nga sẽ khắc phục được tất cả những khó khăn về kinh tế mà phương Tây gây ra.
Tập hợp ủng hộ Nga ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Ấn Độ vòng tránh khiến phương Tây lúng túng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала