- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức đã đạt đến giới hạn trong việc cung cấp vũ khí cho Kiev

© AP PhotoChristine Lambrecht
Christine Lambrecht - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht nói Đức đã đạt đến giới hạn cung cấp vũ khí cho Kiev từ kho dự trữ của Bundeswehr, nhưng vấn đề cung cấp trực tiếp từ các doanh nghiệp quốc phòng đang được thảo luận.

“Tôi phải thành thật nói về nguồn cung cấp từ các kho dự trữ của Bundeswehr, hiện đã đạt đến giới hạn. Xét cho cùng, quân đội vẫn phải đảm bảo khả năng bảo vệ đất nước và đồng minh. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi không thể làm gì được hơn cho Ukraina. Do đó, chúng tôi cũng đang làm rõ việc nghành công nghiệp có thể cung cấp trực tiếp", chính trị gia nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Augsburger Allgemeine.

Lambrecht lưu ý Đức không ngừng phối hợp hành động về vấn đề này với Ukraina.
Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết Berlin sẽ gửi cho Kiev tất cả vũ khí có thể chuyển giao nhanh chóng từ các kho dự trữ của Bundeswehr .
Hệ thống tên lửa S-300M Antei-2500 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
«Rất rủi ro». Chuyên gia nói về việc chuyển giao hệ thống S-300 của Slovakia cho Kiev

Hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina.
Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала