FSB bắt giữ một thành viên của nhóm vũ trang Ukraina ở Crưm

© Sputnik / FSB RFHoạt động đặc biệt của FSB Liên bang Nga
Hoạt động đặc biệt của FSB Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà điều tra đã mở vụ án hình sự đối với thành viên của nhóm vũ trang bất hợp pháp Ukraina ''Tiểu đoàn Noman Chelebidzhikhan'', đối tượng đã bị bắt khi đang cố gắng vào Nga thông qua trạm kiểm soát ở phía bắc Crưm.
Dịch vụ báo chí của Cơ quan An ninh Liên bang Nga khu vực Cộng hòa Crưm và thành phố Sevastopol nói với phóng viên vào thứ Bảy.

"Cục Điều tra của Cơ quan An ninh Liên bang Nga khu vực Cộng hòa Crưm và thành phố Sevastopol đã khởi xướng vụ án hình sự đối với một thành viên của nhóm vũ trang bất hợp pháp Ukraina, đối tượng đã bị nhân viên Cục Biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt giữ. Khi cố gắng đi vào lãnh thổ Liên bang Nga tại trạm kiểm soát Dzhankoy, một công dân Ukraina sinh năm 1988 đã bị phát hiện và bắt giữ, người này có liên quan đến các hoạt động của nhóm vũ trang bất hợp pháp "Tiểu đoàn mang tên Noman Chelebidzhikhan", - nọi dung thông báo cho biết.

FSB của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
FSB: Bắt giữ một thiếu niên ở Nga đang bị một công dân Ukraina thuyết phục tấn công trường học

Không phải trường hợp đầu tiên

Đây là trường hợp thứ ba như vậy trong tháng qua.
Như tin đưa với tham chiếu từ FSB, các trường hợp tương tự đang được điều tra chống lại một trong những thủ lĩnh của phe cực đoan Mejlis của người Tatar Crưm bị cấm ở Liên bang Nga và một thành viên bị cáo buộc khác của tiểu đoàn, đối tượng đã tham gia việc cung cấp tài liệu cho đơn vị quân đội Ukraina.
Người tổ chức Tiểu đoàn Noman Chelebidzhikhan hoạt động ở khu vực biên giới vùng Kherson của Ukraina là Lenur Islyamov, năm 2014 ông ta giữ chức Phó Thủ tướng Crưm sau đó trốn sang Ukraina. Đối tượng cũng là một trong những người tổ chức phong tỏa lương thực và năng lượng trên bán đảo Crưm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала