Từ chối mua khí đốt của Nga, châu Âu sẽ không có kính năng lượng mặt trời

© Ảnh : PixabayNăng lượng mặt trời
Năng lượng mặt trời - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Việc Đức từ chối nhập khẩu khí đốt của Nga sẽ dẫn đến việc ngừng sản xuất tại các nhà máy thủy tinh và gián đoạn chuỗi cung ứng, kênh truyền hình Das Erste đưa tin.

Thorsten Schroeter, Giám đốc điều hành của Glasmanufaktur Brandenburg cho biết: “Thủy tinh thô trong nồi nấu chảy phải được đun nóng suốt ngày đêm đến 1600°C, nếu không thiết bị sẽ hư hỏng. Thông thường quá trình này chỉ được dừng lại một lần để khôi phục lò".

Công ty sản xuất khoảng mười triệu mét vuông kính cho các nhà máy điện mặt trời và nhà kính mỗi năm. Trong mười lăm năm qua, năng lượng cần thiết cho sản xuất được cung cấp nhờ khí đốt tự nhiên của Nga và theo Schroeter, không có sự thay thế nào cho nhiên liệu từ Nga.

Ông giải thích: “Không thể chuyển sang dùng than hoặc dầu vì về mặt kỹ thuật là bất khả thi”.

Người đứng đầu GMB lưu ý rằng việc đóng cửa nhà máy sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ châu Âu, vì đây là nhà sản xuất kính năng lượng mặt trời có cấu trúc duy nhất trong khu vực.
Petrovietnam - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
Petrovietnam lo ngại trước căng thẳng Nga - Ukraina
Nga vẫn là nước xuất khẩu khí đốt lớn nhất sang châu Âu. Nước này cung cấp khoảng 40% lượng nhiên liệu xanh được tiêu thụ trong khu vực thông qua một số tuyến đường ông: Dòng chảy Bắc (trực tiếp đến Đức qua Biển Baltic), hệ thống truyền dẫn khí đốt của Ukraina, “Yamal- Châu Âu” và Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ (qua Biển Đen).
Trước đó, nhà chức trách Nga thông báo chỉ nhận thanh toán khí đốt cho các quốc gia không thân thiện bằng đồng rúp. Điều này liên quan tới các biện pháp trừng phạt quy mô lớn của phương Tây được áp đặt sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Các biện pháp hạn chế đã ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao, một số công ty đã chấm dứt hoạt động tại Nga.
Kính năng lượng mặt trời là một lựa chọn thay thế bảng điều khiển năng lượng mặt trời.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với Nga có thể ảnh hưởng đến ngành năng lượng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала