- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự: Quân đội Nga sẽ "xử lý" mọi nguồn cung vũ khí cho Ukraina

© Sputnik / Pavel Lisitcin / Chuyển đến kho ảnhS-300
S-300 - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Đăng ký
Đại tá nghỉ hưu Viktor Litovkin bình luận trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik về việc Kalibr đã phá hủy các tổ hợp S-300 được chuyển giao cho Lực lượng vũ trang Ukraina.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, quân đội Nga đã phá hủy các bệ phóng hệ thống tên lửa phòng không S-300 được cung cấp cho Ukraina từ châu Âu.

Mục đích của việc chuyển giao S-300

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, một nhà quan sát quân sự, đại tá về hưu Viktor Litovkin, đã bình luận về tình hình.

"Bầu trời Ukraina do lực lượng vũ trang Nga kiểm soát, lãnh thổ Ukraina do lực lượng vũ trang Nga kiểm soát, và bất kỳ nguồn cung cấp vũ khí nào từ nước ngoài cho Ukraina đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Đương nhiên, quân đội Nga sẽ phá hủy bất kỳ nguồn cung cấp nào. S-300 từ Slovakia là tổ hợp đã lỗi thời. Slovakia phải loại bỏ nó để có được thiết bị của NATO. Việc thay đổi vũ khí rất tốn kém, do đó họ đã gửi tổ hợp này cho Ukraina, thay vào đó Slovakia sẽ được thuê lại 4 sư đoàn Patriot. Nhân tiện, vũ khí này kém hơn nhiều so với S-300. Nhưng đó không phải là vấn đề. Đó là việc Slovakia phải chi tiền cho việc này. Họ gửi vũ khí cho Ukraina, và Ukraina vẫn phải trả tiền cho việc này. Điều này cũng giống như các hợp đồng cung cấp hàng khác: với Mỹ, với Anh", Viktor Litovkin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала