- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy căn cứ «Pravyi sektor»* ở vùng Donetsk

© AP Photo / Emilio MorenattiCác binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao ở khu vực Donetsk đã phá hủy căn cứ của tổ chức khủng bố tân phát xít Ukraina «Pravyi Sektor»*, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết tại một cuộc họp báo.

“Tại khu vực định cư Novogrodovka, vùng Donetsk, căn cứ của tổ chức khủng bố phát xít «Pravyi sektor»* đã bị phá hủy", ông nói.

Trong ngày, tên lửa đất đối đất cũng tiêu diệt chính xác sở chỉ huy và đài quan sát tiểu đoàn, ba cứ điểm cấp đại đội, hai đại đội tác chiến của lữ đoàn cơ giới 24 Ukraina và lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ.

Phá hủy các mục tiêu quân sự

Không quân chiến thuật Nga đã tấn công 42 mục tiêu quân sự của Ukraina. Trong số đó có 3 trạm chỉ huy, 2 trạm radar và dẫn đường, kho nhiên liệu cũng như 35 công sự và khu vực tập trung các thiết bị quân sự của Ukraina”, vị tướng này cho biết.

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 130 máy bay, 99 trực thăng, 243 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk-M1, Osa AKM, 441 máy bay không người lái, 2 132 xe tăng và các loại xe chiến đấu bọc thép, 241 bệ phóng tên lửa phóng, 913 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2028 xe quân sự.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала