Ông Biden lại nói lẫn hai lần khi phát biểu tại Nhà Trắng

Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã nói lẫn hai lần khi phát biểu tại Nhà Trắng về việc ông đề cử người vào một chức vụ trong chính quyền.
Ông đã đề cử cựu luật sư Steve Dettelbach làm giám đốc Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF). Việc đề cử này còn chờ Thượng viện phê chuẩn.
Lần thứ nhất ông Bidennói lẫn thứ tự các chữ viết tắt: thay vì ATF, ông gọi là AFT (Liên đoàn Giáo viên Hoa Kỳ).
"Tôi tự hào được đề cử Steve Dettelwood ... Dettelbach. Xin lỗi, tôi đã phát âm sai họ của ông", - Tổng thống nói trong cùng một bài phát biểu.
Nhà lãnh đạo Mỹ đã nói lẫn không chỉ một lần trong các bài phát biểu chính thức.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
"Đáng hổ thẹn". Tổng thống Biden bị chế giễu trên mạng vì nhầm lẫn Nga với Ukraina
Ví dụ ngày 26/3, Tổng thống Mỹ trong bài phát biểu tại Ba Lan trong chuyến công du châu Âu đã không phát âm đúng được ngay tên thành phố Mariupol.
Vào ngày 15 tháng 3 trong bài phát biểu của mình ông Biden nói rằng Phó Tổng thống Kamala Harris vắng mặt trong một sự kiện dự kiến tại Nhà Trắng do chồng của bà bị ốm, khi đó nhà lãnh đạo Mỹ gọi chồng của Phó Tổng thống là "chồng của đệ nhất phu nhân". Phu nhân của Tổng thống vội đính chính ngay rằng chồng của đệ nhất phu nhân chính là ông.
Vào ngày 6 tháng 3, ông Biden đã lẫn lộn giữa Nga và Ukraina khi bình luận về chiến dịch của Nga nhằm bảo vệ dân thường ở Donbass. Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "quyết định xâm lược Nga". Trước đó, ngày 1/3, ông Biden cũng đã nhầm lẫn Ukraina với Iran khi nói rằng "Putin có thể bao vây Kiev bằng xe tăng, nhưng ông ấy sẽ không bao giờ thu phục được trái tim và linh hồn của người dân Iran".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала