Tại sao các lệnh trừng phạt của Mỹ không gây hại cho đồng rúp

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhĐồng rúp Nga trên nền điện Kremlin
Đồng rúp Nga trên nền điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ không làm tổn hại đến đồng rúp vì không thể phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, nhà báo Hoa Kỳ Bradley Blankenship cho biết trong một bài viết cho Global Times.

“Phát biểu tại Warsaw vào ngày 26 tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây, “đã biến đồng rúp thành rác”. Tuyên bố này rõ ràng là một sự phóng đại, thực tế đã cho thấy điều ngược lại: kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, đồng rúp gần như khôi phục hoàn toàn vị thế từng bị mất trước đó”, - chuyên gia lưu ý.

Ông chỉ ra rằng phương Tây đã đánh giá quá cao khả năng của mình khi tham gia vào cuộc chiến kinh tế với Matxcơva. Thực tế cho thấy các nguồn năng lượng của Nga hóa ra không thể thay thế với nền kinh tế thế giới, và thị trường tiêu thụ hàng Nga không chỉ giới hạn ở các đồng minh của Mỹ, Blankenship nhấn mạnh.

Toàn cầu hóa

Chuyên gia chỉ ra rằng các biện pháp chống Nga chủ yếu chỉ được áp dụng bởi các quốc gia Bắc Mỹ và châu Âu, trong khi các quốc gia khác đã không làm điều này, vì sự phá hủy các mối quan hệ kinh tế và nguồn cung cấp đã thiết lập do toàn cầu hóa nền kinh tế sẽ ảnh hưởng đến chính họ. Do đó, thị trường của các khu vực khác vẫn mở cửa cho Matxcơva, họ không sẵn lòng và không thể cắt đứt quan hệ kinh tế cùng có lợi với Nga.

“Đó là cách thức hoạt động của toàn cầu hóa. Và đây là sự thật. Tất nhiên, đâu đó đang lưu truyền những câu chuyện về ma thuật tài chính của Ngân hàng Trung ương Nga, nhưng một lý do quan trọng khiến đồng rúp ổn định là vì việc toàn cầu hóa hóa ra là không thể. Đây là một đặc điểm không thể thiếu và không đổi của nền kinh tế thế giới,” - Blankenship kết luận.

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Hiệu ứng ngược: giới tài chính giải thích việc đồng rúp mạnh lên bất chấp các lệnh trừng phạt

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Ngày 24 tháng 2, Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina. Đáp lại, các nước phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt quy mô lớn đối với Matxcơva, ảnh hưởng chủ yếu đến lĩnh vực ngân hàng và việc cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Một số thương hiệu thông báo họ sẽ ngừng hoạt động tại Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала