- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Suy sụp tinh thần": chuyên gia bình luận về việc lính thủy đánh bộ Ukraina liên tục ra đầu hàng

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhTù nhân chiến tranh của các lực lượng vũ trang Ukraina được hỗ trợ tại Bệnh viện quận trung tâm Novoazovskaya
Tù nhân chiến tranh của các lực lượng vũ trang Ukraina được hỗ trợ tại Bệnh viện quận trung tâm Novoazovskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc lính thủy đánh bộ Ukraina chủ động đầu hàng cho thấy sự kháng cự đã không còn ý nghĩa và tinh thần bị suy sụp, đây có thể là tấm gương cho các quân nhân Ukraina khác đang ở trong chảo lửa, chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Binh sĩ Ukraina đầu hàng hàng loạt

Trước đó, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, 1026 quân nhân Ukraina thuộc Lữ đoàn thủy quân lục chiến 36 đã đầu hàng tại Mariupol.
"Điều này cho thấy các binh sĩ Ukraina bị bao vây nhận ra rằng có kháng cự thêm nữa cũng vô ích nên cần cứu mạng sống của mình, và họ đua nhau ra đầu hàng", - ông Korotchenko nói.
Quận Levoberezhny của Mariupol sau sự ra đi của Lực lượng vũ trang Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Hơn 1000 binh sĩ đầu hàng ở Mariupol, trong đó có 162 sĩ quan
Ông nói thêm: "Đây có lẽ là cách tiếp cận đúng đắn và duy nhất trong tình hình hiện nay, bởi vì tinh thần bị suy sụp, có chống trả thêm nữa cũng không có ý nghĩa, vì vậy đầu hàng là quyết định đúng đắn duy nhất đối với loại hình quân nhân Ukraina này".
Chuyên gia kỳ vọng rằng tấm gương về một nghìn lính thủy đánh bộ đầu hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến những binh sĩ còn lại của Ukraina hiện đang ở trong vòng vây và không thể chống cự thêm nữa.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала