- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Giải phóng hoàn toàn cảng biển thương mại Mariupol

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhTình hình ở Mariupol
Tình hình ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga, cảng biển thương mại Mariupol đã được giải phóng hoàn toàn khỏi các chiến binh thuộc hình thái vũ trang «Azov» tân phát-xít. Đó là tuyên bố hôm thứ Tư của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

"Tại thành phố Mariupol, cảng biển thương mại đã được giải phóng hoàn toàn khỏi các tay súng của hình thái vũ trang tân quốc xã "Azov", - tướng Konashenkov cho biết.

Ông lưu ý rằng toàn bộ các con tin bị bọn tân phát-xít giam giữ trên các tàu ở cảng, kể cả những người nước ngoài, đều được giải cứu.

"Tàn dư của các đơn vị quân đội Ukraina và dân tộc chủ nghĩa «Azov» cố thủ trong thành phố đã bị phong tỏa và không thể thoát khỏi vòng vây", - ông nói thêm.

Máy bay chiến đấu của Nga triệt hạ thêm 10 chủ thể của quân đội Ukraina

"Không quân tác chiến-chiến thuật đã đánh trúng 10 chủ thể quân sự của Ukraina. Trong số đó có 1 chỉ huy sở, 3 kho vũ khí pháo binh-tên lửa, cũng như 6 khu vực tập trung thiết bị quân sự của Ukraina", - tướng Konashenkov nói rõ.
Không quân Nga đã phá hủy trụ sở và kho chứa nhiên liệu của Lữ đoàn 128 Biệt kích Miền núi.

"Trong ngày, vũ khí chính xác cao của ta đã phá huỷ 36 chủ thể của đối phương.. Trong đó: tại khu dân cư Vrubovka và Berestovoe, 2 căn cứ sửa chữa và 2 kho vũ khí tên lửa-pháo binh của các lữ đoàn cơ giới số 57 và 24 của quân đội Ukraina", - ông Konashenkov tuyên bố.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân cảnh DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала