Tuần dương hạm Moskva bị chìm khi được lai dắt trong một cơn bão

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần dương tên lửa bảo vệ "Moskva"
Tàu tuần dương tên lửa bảo vệ Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tàu tuần dương tên lửa Moskva, bị hư hại do đạn trên tàu phát nổ, đã bị chìm trong lúc được kéo về cảng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Trong quá trình lai dắt tuần dương hạm Moskva về cảng do thân tàu hư hại khi đạn trên tàu phát nổ, tàu bị mất thế ổn định (khả năng tàu giữ được thế cân bằng sau khi bị nghiêng do chịu tác động ngoại lực). Trong điều kiện sóng mạnh khi trời bão con tàu đã bị chìm”, - thông báo viết.
Thông báo cho biết thêm, như tin đã đưa trước đó, thủy thủ đoàn của tuần dương hạm đã được sơ tán đến các tàu khác của Hạm đội Biển Đen trong khu vực.
Trước đó hôm thứ Năm có thông tin cho biết kho đạn trên tàu tuần dương Moskva của Nga, soái hạm của Hạm đội Biển Đen, đã phát nổ khiến con tàu bị hư hại nghiêm trọng.
Tuần dương hạm Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Đạn phát nổ do hỏa hoạn trên tàu tuần dương tên lửa "Moskva"
Cùng ngày, Bộ Quốc phòng LB Nga lưu ý đám cháy trên tàu tuần dương Moskva đã được khắc phục, ổ cháy đã được khu trú. Bộ cho biết con tàu vẫn ở trạng thái nổi, trang bị vũ khí tên lửa chính của tàu không bị hư hại. Con tàu đang được kéo về cảng. Hiện nay nguyên nhân vụ cháy đang được xác định.
Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của người lãnh đạo đất nước cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về tình hình hỏa hoạn trên tuần dương hạm Moskva. Tuy nhiên ông Peskov không đưa ra bình luận gì về sự việc. Ông nói rằng việc đó nên do cơ quan quân sự phụ trách.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала