Mỹ làm việc với các ngân hàng Armenia về vấn đề lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCác quốc gia trên thế giới. Armenia
Các quốc gia trên thế giới. Armenia - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
MOSKVA (Sputnik) — Mỹ đang làm việc với các ngân hàng Armenia và đang cố gắng tìm hiểu về vấn đề ủng hộ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, tờ báo Armenia Hraparak đưa tin, với tham chiếu từ đại sứ quán Mỹ tại Armenia.
Trước đó, các nhà báo của ấn phẩm đã yêu cầu phái đoàn ngoại giao xác nhận liệu có đúng một tháng trước, Đại sứ Mỹ Lynn Tracy đã tổ chức cuộc họp trong tòa nhà của Ngân hàng Trung ương với những người đứng đầu các tổ chức tín dụng của nước cộng hòa, trong đó bà yêu cầu các ngân hàng địa phương "không cố gắng lách các lệnh trừng phạt của phương Tây ”, bằng cách giúp đỡ công dân Nga.

"Hoa Kỳ đánh giá cao cam kết của Armenia trong việc tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế và duy trì liên lạc thường xuyên với đại diện của lĩnh vực ngân hàng Armenia xung quanh vấn đề này", - đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết trong phản hồi.

Trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, nhiều nước phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt chống lại Nga.
Một số ngân hàng Nga đã bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT, Visa và Mastercard ngừng cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng Nga ở nước ngoài và một số công ty toàn cầu đã thông báo rút khỏi thị trường Nga.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân trả đũa chống lại Anh
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала