- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa Nga xoá sổ 4 chỉ huy sở và 4 khẩu đội pháo của Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột người phục vụ của Dân quân Nhân dân của DPR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol.
Một người phục vụ của Dân quân Nhân dân của DPR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã triệt hạ 4 chỉ huy sở, 4 khẩu đội pháo, 2 kho chứa nhiên liệu và dầu nhờn cùng hơn 100 chủ thể khác của Ukraina. Đó là tuyên bố do Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm Chủ nhật.

“Lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 113 chủ thể mục tiêu, trong đó có 4 chỉ huy sở, 4 khẩu đội pháo, 2 kho chứa nhiên liệu và dầu nhờn, cùng 103 cứ điểm cố thủ và khu vực tập trung nhân lực của đối phương", - ông Konashenkov cho biết.

Các binh sĩ của đơn vị phản ứng nhanh đặc biệt Akhmat bảo vệ khu vực của Công trình Gang thép Ilyich, thuộc quyền kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, ở Mariupol, Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Tình hình căng thẳng»: Chiến binh Ukraina ở Mariupol ngoan cố không chịu đầu hàng

Máy bay Nga phá hủy 44 chủ thể quân sự của Ukraina

Lực lượng hàng không Nga đã phá hủy 44 chủ thể quân sự của Ukraina, bao gồm hai chỉ huy sở và hệ thống phòng không S-300.

"Không quân tác chiến-chiến thuật đã phá hủy 44 chủ thể quân sự của Ukraina. Trong số đó, tại khu dân cư Avdiivka, triệt hạ 2 chỉ huy sở và 1 hệ thống thiết bị chiếu sáng định vị và dẫn mục tiêu của tổ hợp tên lửa phòng không S-300", - ông nói.

Theo lời Thiếu tướng Konashenkov, trong các khu dân cư Zavgorodnee và Protopopov, đã phá huỷ 3 kho vũ khí tên lửa và pháo binh, triệt hạ 23 điểm tập trung nhân sự và thiết bị chiến đấu của Ukraina trong các khu dân cư Krasnyi Liman, Novoselovka, Rubezhnoye, Ugledar, Popasnaya, Prishib và Gusarovka.

Phòng không Nga bắn rơi 2 chiếc MiG-29 của Ukraina ở vùng Kharkov

"Các hệ thống phòng không của Nga trong khu dân cư Fedorovka và Zavody thuộc vùng Kharkov đã bắn hạ 2 chiến đấu cơ MiG-29 của Ukraina đang bay trên không", - tướng Konashenkov thông báo.

Theo lời ông, một UAV của Ukraina cũng bị bắn rơi ở khu vực Pavlograd.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nghe báo cáo của người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia Serhiy Knyazev ở Kyiv về tiến độ điều tra vụ sát hại nhà báo Pavel Sheremet - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky tuyên bố Ukraina sẵn sàng giao tranh với Nga «cả 10 năm»

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала