Đảng Cộng sản LB Nga đề xuất thay đổi quốc kỳ ba màu của Nga thành cờ thời Liên Xô

© Sputnik / Maksim Blinovquốc kỳ của Liên Xô
quốc kỳ của Liên Xô - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đảng Cộng sản Liên bang Nga đề xuất thay thế cờ ba màu của Nga bằng quốc kỳ của Liên Xô để đảm bảo cho Nga nguyên tắc kế vị Liên minh trên lãnh thổ của mình, tài liệu liên quan đã được công bố trên cơ sở dữ liệu điện tử của Duma Quốc gia.
"Quốc kỳ của Liên bang Nga là một bảng hình chữ nhật màu đỏ có hình ảnh ở góc trên, gần cán cờ, hình búa liềm vàng và phía trên là ngôi sao năm cánh màu đỏ được viền vàng. Tỷ lệ chiều rộng của lá cờ với chiều dài của nó là 1: 2," - trích đề xuất trong điều 1 của dự luật.
Phần giải thích cho dự luật lưu ý rằng những thay đổi này sẽ cho phép xóa bỏ khoảng cách lịch sử và những nỗ lực giải thích luật pháp một cách mơ hồ, góp phần vào việc giáo dục lòng yêu nước của công dân.

"Biểu tượng của những chiến thắng vẻ vang và một cường quốc thế giới vĩ đại sẽ trở lại với nước Nga", - chú thích của dự luật viết.

Theo bản giải trình, vấn đề màu quốc kỳ đã nhiều lần được nêu ra dưới triều đại Romanov, kể cả vào năm 1910, khi người ta đề xuất bãi bỏ quốc kỳ ba màu trắng-xanh-đỏ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала