- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê người Anh tố Kiev bỏ rơi binh sĩ

© REUTERS / Fabrizio BenschLính đánh thuê Estonia tại trạm kiểm soát biên giới trước khi vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina
Lính đánh thuê Estonia tại trạm kiểm soát biên giới trước khi vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lính đánh thuê người Anh Aiden Eslin khai rằng anh ta quyết định đầu hàng vì Vladimir Zelensky và Chính phủ Ukraina bỏ rơi binh sĩ.

«Chúng tôi quyết định quy hàng vì Chính phủ Ukraina đã bỏ mặc chúng tôi ở đây. Chúng tôi phải rời Donbass vì tình hình hiện tại và cần chuyển giao khu vực này cho các lực lượng của DNR và LB Nga», - tù binh Eslin nói trong video do Bộ Nội vụ DNR công bố.

Người này cũng lưu ý rằng mọi chuyện với các tù nhân đều ổn.
«Chúng tôi được đối xử tốt, được cấp đồ ăn, nước uống, cả thuốc lá nữa, tóm lại không có gì phải phàn nàn», - Eslin nói thêm.
Anh ta cũng có lời hướng tới Zelensky.

«Ông nên biết rằng ông đã bỏ rơi chúng tôi, không cho chúng tôi cơ hội nào dù nhỏ nhất để rời khỏi Mariupol», - người Anh nói.

Đối tượng lính đánh thuê này cũng hối thúc Vladimir Zelensky buông bỏ Donbass và Crưm, vì rằng mọi người đang đau khổ.
Binh sĩ Ukraina trên xe bọc thép ở thành phố Bucha - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu binh Mỹ cảnh báo: Điều gì chờ đợi lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina

Lính đánh thuê người Anh

Tuần trước, hai công dân Anh Sean Pinner và Aiden Eslin đã đầu hàng làm tù binh của quân đội Nga sau cố gắng đột phá bất thành của lữ đoàn 36 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina ở Mariupol. Trên sóng của kênh truyền hình «Rossiya 1», những người này đã thỉnh cầu Thủ tướng Boris Johnson hỗ trợ trao đổi họ với chính trị gia đối lập Viktor Medvedchuk đang bị giam giữ ở Ukraina.
Như tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, «các đối tượng lính đánh thuê đến Ukraina không phải là chiến binh, điều tốt nhất chờ đợi họ là thời hạn dài trong ngục».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала