Số lượng tội phạm do thù hận ở New York tăng 76% trong những tháng đầu năm 2022

© AP Photo / Charles ZoellerПолиция на месте взрыва на автовокзале в Манхэттене
Полиция на месте взрыва на автовокзале в Манхэттене - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Số vụ tội phạm do thù hận ở New York trong những tháng đầu năm 2022 đã tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái, CNN đưa tin. Theo kênh này, điều này được chứng minh bằng dữ liệu do Lực lượng Đặc nhiệm Chống Tội phạm Ghét của Sở Cảnh sát New York (HCTF) công bố trong tuần này.
Theo báo cáo của HCTF, từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 10 tháng 4 năm 2021, các cơ quan thực thi pháp luật đã ghi nhận 110 vụ phạm tội kiểu này ở New York, trong khi cùng thời gian năm 2022 đã có 194 vụ, CNN viết.
Trong khi có 28 vụ phạm tội bài Do Thái được ghi nhận trong thành phố vào năm ngoái, theo dữ liệu của HCTF, chỉ riêng trong những tháng đầu năm 2022 đã có 86 vụ như vậy. Các ví dụ cụ thể bao gồm một số trường hợp tấn công bạo lực ở Brooklyn, vụ việc vẽ chữ thập ngoặc trên xe buýt của trường và trường hợp một thiếu niên, theo công tố, đe dọa 6 cậu bé Do Thái bằng kiếm ở Upper West Side, theo CNN liệt kê.
Theo báo cáo của HCTF, số lượng tội phạm chống lại người da đen đã tăng gấp đôi: vào năm 2022, cảnh sát đăng ký 26 tội như vậy so với 13 tội trong cùng thời kỳ năm 2021. Trong khi đó, ngược lại, số vụ phạm tội đối với người châu Á giảm 32%, theo CNN.
Theo kênh truyền hình Mỹ, năm nay New York thực sự bao trùm một làn sóng tội phạm bạo lực thực sự. Tuần này, Frank James, 62 tuổi, cư dân địa phương, đã nổ súng vào một đoàn tàu điện ngầm ở Brooklyn, khiến 10 người bị thương. Đầu tháng, cơ quan tư pháp đã đưa ra cáo buộc tội ác thù hận đối với một người đàn ông đã tấn công 7 phụ nữ châu Á trong ba giờ vào cuối tháng Hai. Và vào tháng 3, một vụ án hình sự đã được mở ra đối với một cư dân 48 tuổi của thành phố, người theo công tố đã đánh một người đàn ông châu Á 29 tuổi bằng búa tại một ga tàu điện ngầm ở Manhattan.
Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ xả súng ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Nổ súng làm nhiều người bị thương ở tàu điện ngầm New York
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала