- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phát hiện ra căn cứ lực lượng phòng thủ tại một trường học ở Kherson

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhTình hình biên giới với Ukraina
Tình hình biên giới với Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã phát hiện ra căn cứ của lực lượng phòng thủ tại một trường học ở Kherson, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
"Các binh sĩ Nga đã phát hiện ra căn cứ của lực lượng phòng thủ Ukraina ở thành phố Kherson. Lần này, những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đã sử dụng một trường học trong thành phố để làm nơi trú ngụ", - thông báo viết.
Lưu ý rằng các đại diện của lực lượng phòng thủ đã sử dụng trường học như một điểm đóng quân và biến nó thành nơi cố thủ. Tại cơ sở giáo dục này và tầng hầm của nó chứa đầy đạn dược, vũ khí, cũng như thuốc men và thiết bị quân sự, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Được biết thêm rằng quân đội Nga đã rà soát tìm kiếm bom mìn và vật nổ, chuyển hết vũ khí và đạn dược khỏi cơ sở này. Sau đó tòa nhà được bàn giao cho ban quản lý.
Quân đội Nga phát hiện ra căn cứ lực lượng phòng thủ tại một trường học ở Kherson
Quân đội Nga phát hiện ra căn cứ lực lượng phòng thủ tại một trường học ở Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Quân đội Nga phát hiện ra căn cứ lực lượng phòng thủ tại một trường học ở Kherson
“Vào ngày 24/2 quân Ukraina mặc thường phục đã xông vào trường học, họ nhanh chóng tràn ra các lớp học và chuyển vào đó một số thùng, hộp, vật dụng, thiết bị, một số kiện lớn… (túi xách). Họ đe dọa trấn áp và đuổi tôi khỏi trường. Bọn họ rõ ràng là binh lính nhưng tất cả đều mặc thường phục”, - bà Tatyana Vasyunina, hiệu trưởng nhà trưởng kể lại.
Theo bản tin, khi rời khỏi trường học những người này đã bỏ lại một số tài liệu, nhờ đó quân đội Nga liên lạc được với những người tham gia lực lượng phòng thủ trong thành phố.
Được biết thêm rằng một người trong số họ đã chỉ cho quân Nga vị trí kho chứa vũ khí và đạn dược mà anh ta giấu ở tầng hầm khu nhà chung cư của mình. Súng trường tấn công Kalashnikov và đạn kèm theo được bảo quản trong các ống kim loại chèn xốp chống ẩm.
Hiện nay LLVT Nga đã kiểm soát toàn bộ tỉnh Kherson.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала