“Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác”: UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu báo cáo khẩn

© Depositphotos.com / BlazeofgloryGiáo viên
Giáo viên - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc xung quanh vụ việc liên quan đến thông tin “Hiệu phó trường chuyên bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác”.
Ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì rà soát và xác minh vụ việc gây xôn xao dư luận về hiệu phó trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác”. Báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15 giờ ngày 21/4.
Theo văn bản của UBND tỉnh Cà Mau, trong trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở GD&ĐT xử lý theo thẩm quyền, quy định và báo cáo UBND trước ngày 28/4
Trước đó, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ., Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đi kiểm tra nề nếp học sinh.
Trong trình kiểm tra nề nếp ngày 18/4, thầy Đ. phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Theo quy định học sinh không được mang thức ăn vào lớp nên thầy Đ. gọi 6 học sinh này ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.
Khi đi ra ngoài sân trường, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau đó, thầy Đ. quay lại thì thấy 2 em không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn.
"Khi đi ra ngoài, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ. thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ. không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên chỉ kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, Dân trí dẫn lời thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết.
Sau khi sự việc xảy ra, thầy Đ. đã có gặp nhà trường và học sinh, thừa nhận khuyết điểm với học sinh. Qua trao đổi với báo Thanh Niên, thầy Nguyễn chia sẻ:
"Sắp tới, trường sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm việc này, rút kinh nghiệm trong Đoàn thanh niên và giám thị. Nếu gặp mấy tình huống đó phải cân nhắc, ghi nhận lỗi và xử lý hai cái này khác nhau".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала