Pháp kêu gọi cấm vận dầu từ Nga trong những tuần tới

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / EU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Paris kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lệnh cấm vận dầu của Nga trong những tuần tới. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Bộ Ngoại giao Pháp Clement Bon.

“Chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ áp đặt lệnh cấm vận đối với than từ Liên bang Nga. Và tất nhiên, cần phải áp đặt lệnh cấm vận nhập khẩu dầu của Nga trong những tuần tới”, - chính trị gia này nhấn mạnh. Ông cũng thừa nhận rằng theo thời gian, có thể sẽ đưa ra quyết định tương tự đối với khí đốt của Nga.

Trước đó, ứng cử viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen cho biết bà phản đối lệnh cấm vận đối với nguồn cung cấp khí đốt và dầu từ Nga, vì biện pháp này sẽ gây tổn hại cho người Pháp.

Bà kết luận: “Biện pháp này sẽ không ảnh hưởng đến Nga, nhưng sẽ gây hại cho người dân Pháp”.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết nước này đang cố gắng thuyết phục các đối tác EU áp đặt lệnh cấm vận đối với nguồn cung dầu từ Nga.
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà kinh tế dự đoán châu Âu sẽ có "bạo loạn" và đồng euro sụp đổ do lệnh trừng phạt chống Nga

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала