Chuyên gia Pháp gọi việc phóng tên lửa "Sarmat" là tín hiệu cho Hoa Kỳ

© Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk
Phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng «Sarmat» từ sân bay vũ trụ Plesetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Moskva (Sputnik) - Việc Nga thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat đã gây lo ngại cho các chuyên gia Pháp, những người phát biểu trên kênh truyền hình BFM TV.
Các nhà báo lưu ý rằng tên lửa "Sarmat" có thể bay ở độ cao từ 30-120 km và vượt khoảng cách 6000-18000 km, có thể đến Paris chỉ trong vòng 6 phút. Theo cố vấn quốc phòng, Đại tá Michel Goya, đánh chặn tên lửa "Sarmat" là việc vô cùng khó khăn, với 15 đầu đạn với tổng trọng lượng khoảng 50 megaton, toàn bộ khu vực thủ đô thực sự sẽ bị phá hủy mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
Về phần mình, chủ tịch Viện Nghiên cứu An ninh Emmanuel Dupuis cho rằng ở ở Châu Âu, thử nghiệm này là tín hiệu nhất định.

Tên lửa Sarmat được bắn về hướng Hoa Kỳ” - ông Emmanuel Dupuis nói.

Thử nghiệm tên lửa thành công

Một ngày trước, Nga đã phóng thành công tên lửa nhiên liệu lỏng liên lục địa hạng siêu nặng "Sarmat" từ sân bay vũ trụ Plesetsk. Bộ Quốc phòng lưu ý rằng các đặc điểm thiết kế ở tất cả các giai đoạn bay được xác nhận, các đầu đạn huấn luyện đã bay tới khu vực nhất định của bãi thử Kura ở Kamchatka. Tổng giám đốc Roskosmos Dmitry Rogozin gọi vụ phóng thành công là "món quà cho NATO".
Hệ thống tên lửa chiến lược Sarmat có khả năng mang theo tải trọng đầu đạn nặng 10 tấn, gồm 10 đầu đạn hạng nặng hoặc 15 đầu đạn xâm nhập khí quyển độc lập hạng nhẹ. Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố tên lửa Sarmat là sự đáp trả hệ thống Vũ khí tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала