- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tìm thấy tài liệu hướng dẫn huấn luyện bí mật của quân đội Mỹ tại cơ sở "Azov" gần Mariupol

© Sputnik / Evgeniy Kotenko / Chuyển đến kho ảnhLời thề của Tiểu đoàn Azov ở Kyiv
Lời thề của Tiểu đoàn Azov ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Điều lệ và tài liệu hướng dẫn huấn luyện bí mật của quân đội Hoa Kỳ, đặc biệt cho các đơn vị tình báo, đã được tìm thấy tại căn cứ Azov gần Mariupol, phóng viên Sputnik đưa tin từ hiện trường.

Hình thái vũ trang "SS Bears"

Nhà báo đã trình bày một số điều lệ và tài liệu hướng dẫn của quân đội Hoa Kỳ bằng tiếng Ukraina và tiếng Anh. Đặc biệt, những tài liệu này được dùng cho các đơn vị tình báo, cũng như huấn luyện hoạt động chống du kích.
Theo giới quân sự Liên bang Nga, nhà báo chỉ ra, những tài liệu như vậy cần tiêu hủy nếu không thể mang chúng theo, nhưng các chiến binh Azov không có thời gian để làm điều này.Trong tài liệu chỉ rõ rằng tài liệu phải do chính bản thân những người sử dụng tiêu hủy, cho phép ngăn cản việc nghiên cứu hoặc phục hồi văn bản.
Như nhà báo cho biết cụ thể, hình thái vũ trang phá hoại phát xít "Những chú gấu SS" (SS Bears) đóng căn cứ tại "Azov" gần Mariupol.
Rút các đơn vị DNR khỏi Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phân tích quân sự: phương Tây "rơi vào vũng nước" trong tình huống với Mariupol

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала