Bộ tài chính Mỹ: Lệnh cấm vận nhiên liệu của Nga sẽ gây hại nhiều hơn lợi

© Sputnik / Natalia SeliverstovaQuốc kỳ Mỹ
Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen thông báo về hậu quả nghiêm trọng của việc từ bỏ nhiên liệu của Nga cung cấp cho phương Tây, The Hill đưa tin.
Theo người đứng đầu Bộ tài chính, với lệnh cấm vận hoàn toàn đối với dầu mỏ, khí đốt và than đá, tác động tiêu cực ảnh hưởng đến nền kinh tế của các nước phương Tây có thể lớn hơn thiệt hại đối với Moskva.

"Điều này rõ ràng sẽ làm tăng giá dầu thế giới, có tác động tàn phá đến châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, và trái với lẽ thường, có thể thực sự có tác động tiêu cực rất nhỏ đối với Nga, bởi vì mặc dù Nga sẽ xuất khẩu ít hơn, nhưng thu nhập từ xuất khẩu sẽ tăng lên”, - Yellen phát biểu trong cuộc họp báo.

Chính sách của phương Tây nhằm làm suy yếu nước Nga

Loạt nước phương Tây đã áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống LB Nga vì vấn đề Ukraina. Theo tuyên bố của ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, biện pháp trừng phạt của phương Tây cứng rắn nghiêm trọng, nhưng Nga đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó. Ông nói thêm rằng cần có sự phân tích và phối hợp của các Bộ ngành để hoạch định biện pháp ứng phó phục vụ cho lợi ích của LB Nga.
Thông tin tóm tắt của Đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Liên bang Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Đại diện Bộ Ngoại giao Liên bang Nga cáo buộc phương Tây phớt lờ lợi ích của Nga
Tổng thống Nga Putin cho rằng, chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế thế giới. Theo ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Ông Putin cũng nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên thực tế đã làm ngơ nghĩa vụ của họ đối với Nga khi đóng băng dự trữ ngoại hối của nước này. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại đã đặt dấu chấm hết cho sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế. Theo ông, Nga không có ý định tự cô lập, trong thế giới hiện đại việc cô lập đất nước hoàn toàn là điều không thể làm được.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала