Tín đồ Chính thống giáo Nga kỷ niệm lễ mừng Chúa Kitô Phục sinh

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhLễ hội Phục sinh tại các nước SNG
Lễ hội Phục sinh tại các nước SNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngày 24 tháng 4, Giáo hội Chính thống giáo Nga tổ chức kỷ niệm lễ Paskha hay lễ mừng sự Phục sinh của Chúa Kitô - lễ hội chính của Cơ đốc giáo.

Sự kiện Phục Sinh

Sự kiện Phục sinh được mô tả như sau: những người theo Chúa Giêsu đến mộ của Ngài để làm nghi lễ xức dầu thi hài. Một thiên thần từ trời xuống mở phiến đá che mộ và loan báo về sự Phục sinh của Đấng Cứu thế. Rồi sau đó chính Đức Chúa hiển linh trước mọi người. Theo giáo lý Chính thống giáo, với sự Phục sinh của Chúa Kitô đã chiến thắng cái chết và viễn cảnh cuộc sống vĩnh cửu mở ra trước mọi người.

Lời dạy của Đại giáo chủ Kirill

Đại giáo chủ Kirill lưu ý rằng Lễ Phục sinh là ngày hội chính và vui mừng nhất đối với toàn thể tín đồ theo đạo Thiên chúa.
«Từ Lời Chúa hằng sống, chúng ta biết rằng Thiên Chúa là tình yêu. Chúa muốn để chúng ta, những con cái của Người, hãy cố gắng noi gương Người trong điều này: hãy luôn nhân từ, đôn hậu, quảng đại. Chúa Kitô kêu gọi mỗi người trong chúng ta trở thành chứng nhân cho chân lý thiêng liêng và chia sẻ tình yêu thương ấm áp của chúng ta với người gần xa, đặc biệt là với những ai đang đau khổ và cần được giúp đỡ, cần sự quan tâm và chăm sóc», - Đại giáo chủ Kirill nói.
© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhĐại giáo chủ Matxcơva và toàn Nga Kirill chủ trì lễ trọng mừng Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva.
Đại giáo chủ Matxcơva và toàn Nga Kirill chủ trì lễ trọng mừng Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Đại giáo chủ Matxcơva và toàn Nga Kirill chủ trì lễ trọng mừng Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva.

Tổng thống Putin dự lễ Phục sinh

Theo truyền thống, Tổng thống Putin đón lễ Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva. Trong thời gian thánh lễ, Tổng thống đã trao tặng Đại giáo chủ Kirill đứng đầu Giáo hội Chính thống Nga một quả trứng Phục sinh với hoạ tiết trang trí, là biểu tượng mừng sự Phục sinh của Chúa Kitô và chiến thắng khải hoàn của sự sống.
Tổng thống Putin cũng phát biểu long trọng chúc mừng các tín đồ theo Chính thống giáo, chúc mừng toàn thể công dân LB Nga nhân ngày hội kỷ niệm sự Phục sinh của Chúa Kitô.
"Ngày lễ trọng đại này đoàn kết các tín đồ theo Chính thống giáo, đoàn kết toàn thể công dân Nga, hội tụ những người đón mừng sự Phục sinh của Chúa Kitô gắn bó xung quanh những ý tưởng đạo đức và giá trị tinh thần cao cả, thức tỉnh trong mọi người những cảm xúc tươi sáng nhất cùng niềm tin vào chiến thắng của sự sống với lòng nhân từ và công lý", - cơ quan báo chí dẫn lời của Tổng thống Nga.
© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhNgày 24 tháng 4 năm 2022.Tổng thống Nga Vladimir Putin dự lễ Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva.
Ngày 24 tháng 4 năm 2022.Tổng thống Nga Vladimir Putin dự lễ Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Ngày 24 tháng 4 năm 2022.Tổng thống Nga Vladimir Putin dự lễ Phục sinh tại Nhà thờ Chúa Cứu thế ở Matxcơva.

Ngọn lửa phước lành

Trước buổi lễ, Lửa Thánh tượng trưng cho ánh sáng đầy phước lành của sự Phục sinh Chúa Kitô đã được chuyển đến giáo đường trên khoang máy bay đặc biệt từ Israel. Lửa Thánh từ trời đáp xuống vào đêm thứ Bảy trong Nhà thờ Mộ Chúa ở Jerusalem. Nghi lễ đêm Phục sinh hoàn thành vào khoảng 3 giờ sáng. Nhưng Lễ Phục sinh không kết thúc ở đó: tiếp theo lễ mừng Phục sinh cử hành vào ban đêm trong suốt tuần.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала