Vòng hai bầu cử Tổng thống ở Pháp: Các ứng viên Macron và Le Pen đã bỏ phiếu

© AP Photo / Bob EdmeÁp phích tranh cử Tổng thống Pháp của các ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen tại Anglet
Áp phích tranh cử Tổng thống Pháp của các ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen tại Anglet - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Emmanuel Macron và ứng viên Marine Le Pen tranh chức đứng đầu Nhà nước Pháp đều đã bỏ phiếu hôm Chủ nhật, như kênh truyền hình BFMTV đưa tin.
Nhà lãnh đạo Pháp cùng với đệ nhất phu nhân Brigitte đã bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thị trấn Le Touquet miền bắc đất nước, nơi có dinh cư của gia đình họ.
Ứng viên Tổng thống Pháp từ đảng cực hữu «Tập hợp dân tộc» là bà Marine Le Pen cũng đã bỏ phiếu trong vòng hai bầu cử Tổng thống.
«Đã bỏ phiếu», - bà Le Pen viết trên trang Twitter cá nhân.
Theo dữ liệu của Bộ Nội vụ Pháp, tính đến 12:00 giờ địa phương (17:00 theo giờ Hà Nội), tỷ lệ cử tri đi bầu là 26,41%.

Giai đoạn quyết định

Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 9:00 theo giờ Matxcơva (13:00 theo giờ Hà Nội) ngày Chủ nhật tại nước Pháp, nơi diễn ra vòng bỏ phiếu thứ hai quyết định kết quả bầu Tổng thống. Để giành quyền lãnh đạo Nhà nước Cộng hoà Pháp trong 5 năm tới, hai đối thủ cũ là đương kim Tổng thống Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen lãnh đạo đảng cực hữu «Tập hợp dân tộc» lần thứ hai đấu với nhau ở vòng hai bầu cử trong bối cảnh mới.
Emmanuel Macron trong chuyến thăm bầu cử tới Dijon - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Xuất hiện kết quả sơ bộ bầu cử tổng thống Pháp vòng một
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала