- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia Phần Lan vạch trần mục tiêu chính của EU là cung cấp vũ khí cho Kiev

© AFP 2023 / Anatolii StepanovMột binh sĩ Ukraina ở gần làng New York
Một binh sĩ Ukraina ở gần làng New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Mục tiêu chính của Liên minh châu Âu hiện nay là cung cấp vũ khí cho Kiev, không ai ở phương Tây muốn hiểu điều gì đang thực sự xảy ra. Đó là nhận xét của PGS Johan Backman từ Đại học Helsinki, Phần Lan.

"Liên minh châu Âu được thành lập vì một số mục đích kinh tế ... còn bây giờ nó chỉ có một ý tưởng là cung cấp thật nhiều vũ khí cho Kiev. Tức là bằng mọi khả năng của mình EU muốn để cuộc chiến này kéo dài, mặc cho những gì xảy ra ở đó. Họ muốn xung đột leo thang, cái đó dường như là mục tiêu chính của họ", - PGS Backman nhận định trong cuộc họp báo do hãng thông tấn quốc tế «Rossiya Segodnya» tổ chức.

EU không muốn đàm phán

Chuyên gia cho biết thêm, ở Phần Lan cũng có hoạt động kiểm duyệt và những vụ tấn công mạnh của hacker nhằm vào những ai chống lại đà leo thang của cuộc xung đột này.

"Chúng tôi không có ngoại giao, không có báo chí, không có dân chủ, chỉ có một ý tưởng bây giờ là bơm thêm vũ khí cho Kiev. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi nói rằng Ukraina phải giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Chẳng ai muốn bất kỳ cuộc đàm phán nào để hiểu điều những gì đang thực sự xảy ra", - PGS Johan Backman kết luận.

Công binh Nga làm việc ở vùng Kherson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga đáp trả phát ngôn về việc Kiev giáng đòn tấn công bằng vũ khí Anh

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông Putin nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng LB Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала