- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đại sứ Antonov: Phương Tây đang sử dụng Ukraina như công cụ chiến đấu để chống lại Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các hành động của phương Tây cho thấy cuộc xung đột ở Ukraina đã bị kích động một cách có chủ ý, và nước này đang được sử dụng như một "công cụ tấn công quân sự chống lại Liên bang Nga", Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho biết. Phát biểu của nhà ngoại giao được đăng tải trên kênh Telegram của Đại sứ quán.
Ông lưu ý rằng tình hình ở Ukraina và hình ảnh về Nga được miêu tả như một mối đe dọa đang được giới cầm quyền Hoa Kỳ sử dụng để "đánh lạc hướng chú ý của cử tri khỏi những thất bại của chính họ trong quản lý nhà nước" và các vấn đề nội bộ của nước Mỹ.

"Tất cả những điều này cho thấy rằng cuộc xung đột ở Ukraina đã bị phương Tây kích động một cách có chủ ý. Nước láng giềng của Nga đang bị lợi dụng như một công cụ tấn công quân sự để chống lại chúng tôi", - tuyên bố ông Antonov nói rõ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Không giống như Mỹ, Nga đang làm mọi thứ để ngăn chặn tội ác chiến tranh

Mỹ muốn chiến dịch đặc biệt ở Ukraina bị kéo dài

Người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao Nga khi bình luận về ý định của Nhà Trắng yêu cầu Quốc hội duyệt khoản chi bổ sung nhằm đảm bảo cho dòng vũ khí cung cấp cho Ukraina không bị gián đoạn, đã hỏi có lẽ tốt hơn là nên "sử dụng những khoản tiền đó cho những người dân Mỹ bình thường, những người đang phải đối mặt với nạn lạm phát cao kỷ lục?"

“Rõ ràng đằng sau hành động của Washington ẩn giấu ý muốn bằng mọi cách làm cho chiến dịch đặc biệt của Nga bị kéo dài, cố gắng gây thiệt hại tối đa cho Nga và chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng”, - ông Antonov nói.

Theo đại sứ, Hoa Kỳ muốn duy trì lò lửa bất ổn ở châu Âu, "bằng cách đó tập hợp các đồng minh phương Tây xung quanh mình để duy trì vị thế của Hoa Kỳ trên trường thế giới".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала