- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hệ thống phòng không Nga bắn hạ UAV ở gần Voronezh

UAV - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một máy bay không người lái đã bị bắn hạ ở tỉnh Voronezh, Thống đốc Alexander Gusev cho biết trên kênh Telegram cá nhân.
"Sáng nay, trên không phận gần Voronezh, hệ thống phòng không đã phát hiện và tiêu diệt thành công một UAV do thám cỡ nhỏ. Tôi vẫn đang theo dõi sát tình hình. Tính mạng và sức khỏe của cư dân trong khu vực không bị đe dọa", - thông báo viết.
Thống đốc tỉnh Kursk Roman Starovoit cũng thông báo việc hệ thống phòng không kích hoạt phản ứng đêm qua.
Cả hai khu vực nói trên đều nằm gần biên giới giáp Ukraina, nơi đang diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga. Sau khi chiến dịch bắt đầu, nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraina đã nhiều lần dàn dựng các vụ phá hoại. Cụ thể ngày 29/3 họ đã dùng tên lửa Tochka-U bắn vào kho vũ khí ở tỉnh Belgorod gây nổ và cháy khiến 8 người bị thương. Ba ngày sau, hai chiếc trực thăng Ukraina đã xâm phạm lãnh thổ Nga và bắn vào một kho dầu ở Belgorod.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống phòng không tại tỉnh Kursk kích hoạt phản ứng
Ngoài ra, những khu làng và các trạm kiểm soát biên giới ở hai tỉnh Belgorod và Kursk liên tục bị phía Ukraina pháo kích.
Tại các khu vực này, tỉnh Bryansk, một số địa phương thuộc tỉnh Voronezh và vùng Krasnodar, cũng như ở phía bắc Crưm đã ban bố mức cảnh báo nguy cơ khủng bố ở cấp độ cao.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 15/4 cho biết Nga sẽ gia tăng "số lượng và quy mô các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu ở Kiev" để đáp trả bất kỳ cuộc tấn công hoặc phá hoại nào trên lãnh thổ nước mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала