- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga sử dụng Kalibr phá hủy lô lớn vũ khído Mỹ và EU cung cấp cho Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol
Quân nhân của Dân quân Nhân dân DNR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã sử dụng Kalibr phá hủy ở Zaporozhye kho chứa lô lớn vũ khí và đạn dược của nước ngoài do Hoa Kỳ và các nước châu Âu cung cấp cho quân đội Ukraina. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, công bố điều này hôm thứ Tư.

Ông Konashenkov cho biết: "Các tên lửa tầm xa trên biển có độ chính xác cao "Kalibr" trên lãnh thổ của nhà máy nhôm Zaporozhye đã phá hủy nhà chứa, trong đó có một lô lớn vũ khí và đạn dược do Mỹ và các nước châu Âu cung cấp cho quân đội Ukraina".

Pháo binh Liên bang Nga bắn trúng hơn 400 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị ở Ukraina

Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh vào 432 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị, cũng như 67 trận địa pháo, hai khẩu đội MLRS và bảy kho đạn.
Bộ đội tên lửa và pháo binh đã hoàn thành 573 nhiệm vụ khai hỏa trong đêm và đã bắn trúng. 432 khu vực tập trung binh lực và thiết bị quân sự của đối phương, 67 vị trí pháo binh, hai khẩu đội tên lửa phóng loạt và bảy kho đạn.
Hai quan chức hàng đầu của Mỹ - Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ tạo một “cú huých” nhằm “động viên” Kiev tiếp tục cuộc chiến

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала