- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tướng Pháp cáo buộc Mỹ và NATO kích động chiến tranh hạt nhân với Nga vì Ukraina

© Depositphotos.com / Andrey PopovПалец на красной кнопке
Палец на красной кнопке - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Matxcơva (Sputnik) – Việc bảo vệ Ukraina không đáng giá một cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga, vì vậy hãy ngừng dồn ép Nga vào cuộc chiến này, tướng Pháp về hưu Jacques Guillemain cho biết trong một bài báo trên trang web Entre La Plume et l'Enclume.

Pháp kêu gọi ngừng "dồn Nga vào chân tường"

"Tình hình sẽ khác đi nếu các nước phương Tây tính đến những yêu cầu chính đáng của Matxcơva. Giờ đã đến lúc người châu Âu cần từ bỏ vai trò" chư hầu "của Washington và ngừng gieo rắc hận thù bằng các biện pháp trừng phạt liên tục", - tác giả giải thích.

Ông nhớ lại rằng chính NATO, dẫn đầu là Hoa Kỳ, ngay từ đầu hứa sẽ không mở rộng liên minh, sau đó đưa các nước cộng hòa thuộc Liên Xô tham gia khối và triển khai tên lửa gần biên giới Nga.

Theo Guillemain, tổ chức quân sự này từ lâu hướng tới việc tấn công chứ không phải phòng thủ. Ông viết: "Bây giờ họ thương tiếc cho Ukraina, nhưng mới đây họ hoan nghênh việc đánh bom Serbia".

Vị cựu quân nhân cũng cho rằng Kiev phải chịu trách nhiệm về việc không tuân thủ các thỏa thuận Minsk.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Ngoại trưởng Lavrov nói về nguy cơ thực sự xảy ra chiến tranh hạt nhân
Là một người Pháp, tác giả kêu gọi các nhà chức trách nước mình bắt đầu rút khỏi NATO và ngừng hỗ trợ Hoa Kỳ trong các cuộc chiến tranh giành quyền thống trị của họ.

Ông kết luận: "Tôi xin nhắc lại rằng chính người Nga đã chiến thắng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, vì nếu không có sự hy sinh của người dân Nga thì đã không có cuộc đổ bộ của quân đồng minh".

Hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố về sự hiện diện của mối đe dọa chiến tranh hạt nhân, trong khi một số quốc gia đang cố gắng thổi phồng nguy cơ này. Ông nhấn mạnh rằng Nga có quan điểm rõ ràng về việc không được phép sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây ngăn chặn việc đưa quân tới Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала