Doanh nhân Nga Abramovich yêu cầu trả thêm 500 triệu bảng cho Chelsea

© Sputnik / Grigoriy Sysoyev / Chuyển đến kho ảnhDoanh nhân Roman Abramovich
Doanh nhân Roman Abramovich - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Moskva (Sputnik) - Chủ sở hữu Chelsea, ông Roman Abramovich đã yêu cầu thêm 500 triệu bảng để tăng số tiền thu được từ việc bán câu lạc bộ bóng đá và quyên góp nó cho tổ chức từ thiện, Sky News đưa tin.
Ba người mua tiềm năng đã được thông báo về sự cần thiết phải trả thêm một số tiền vài ngày trước khi cuộc bầu chọn người trả giá. Theo nguồn tin, doanh nhân Nga đang thúc đẩy 1 tỷ bảng để quyên góp cho các hoạt động từ thiện sau khi cuộc mua bán hoàn tất, và 1,5 tỷ bảng khác để đầu tư vào sân vận động, học viện và đội bóng nữ. Như vậy, số tiền tối thiểu của giao dịch mua Chelsea sẽ là 2,5 tỷ bảng.
Tỷ phú người Nga Roman Abramovich  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Doanh nhân Nga Abramovich muốn mua câu lạc bộ bóng đá Valencia
Cần lưu ý rằng để đổi lấy các chi phí bổ sung, chủ sở hữu tương lai của câu lạc bộ thành London sẽ được nới lỏng một số hạn chế tài chính liên quan đến việc họ sử dụng khoản nợ 1,54 tỷ bảng của Chelsea. Một nguồn tin cho biết ba người mua tiềm năng đã đồng ý với yêu cầu mới của Abramovich.

Ai sẽ mua Chelsea?

Có ba tập đoàn đang đấu thầu Chelsea. Khách mua đầu tiên được dẫn dắt bởi cựu chủ tịch Liverpool, Martin Broughton, gồm người đứng đầu Hiệp hội điền kinh thế giới (điền kinh thế giới) Sebastian Coe, bảy lần vô địch công thức 1 Briton Lewis Hamilton và cựu số một thế giới người Mỹ Serena Williams. Khách mua thứ hai bao gồm Chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA), doanh nhân Canada Larry Tanenbaum và đồng sở hữu câu lạc bộ NBA Boston Celtic, Stephen Palyuki. Tập đoàn thứ ba do người đồng sở hữu của Los Angeles Dodgers, Todd Boeli, đứng đầu.

Rao bán Chelsea

Ngày 10 tháng 3, chính quyền Vương quốc Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 7 doanh nhân Nga, bao gồm cả Abramovich. Những người bị trừng phạt bị cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh, và tài sản của họ ở nước này bị đóng băng. Giải Ngoại hạng Anh cấm Abramovich quản lý Chelsea, đội bóng mà ông sở hữu từ năm 2003.
Roman Abramovich ngồi trong hộp của mình trước trận đấu Ngoại hạng Anh giữa Chelsea và Sunderland - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Doanh nhân Nga Roman Abramovich có thể mua câu lạc bộ bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ
Abramovich đã chuyển giao quyền quản lý Chelsea cho quỹ từ thiện và cho biết ông quyết định bán câu lạc bộ. Chính phủ Anh phải chấp thuận giấy phép bán đội bóng, nhưng sẽ ngăn cản Abramovich nhận bất kỳ khoản tiền nào thu được từ thương vụ này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала